*. Khai mạc “Hội thi giảng viên giảng dạy giỏi cấp Bộ lần thứ nhất năm 2014”

Là một trong những hoạt động quan trọng hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm truyền thống Học viện (1949 – 2014) và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 4 của Học viện năm 2015, Hội thi giảng viên giảng dạy giỏi cấp Bộ lần thứ nhất năm 2014 diễn ra từ ngày 12 – 14/8/2014 với sự tham gia của 40 thí sinh được tuyển chọn chặt chẽ qua các hội thi cấp cơ sở tại các viện chuyên ngành và Học viện trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh từ giữa tháng 4/2014.

Dự Lễ khai mạc, về phía khách mời có đại diện Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, đại diện các cơ quan xuất bản, thông tấn như Nhà xuất bản Sự thật, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân…

Về phía Học viện, có PGS,TS Trương Thị Thông, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Võ Văn Đức, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Chủ tịch Công đoàn Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, cùng các thành viên Ban Giám khảo và 40 thí sinh. 

 PGS,TS Trương Thị Thông – Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc, PGS,TS Trương Thị Thông, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức triển khai Hội thi giảng viên giảng dạy giỏi cấp Bộ lần thứ nhất năm 2014 tại Học viện; Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và sự đóng góp của cán bộ, giảng viên toàn hệ thống Học viện vào sự thành công chung của Hội thi. 

Theo PGS,TS Trương Thị Thông, đây là hoạt động chuyên môn thiết thực, có ảnh hưởng tích cực và rộng rãi trong toàn hệ thống Học viện. Hội thi là cơ hội để các giảng viên  chia sẻ kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy và năng lực chuyên môn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng của cán bộ tại Học viện. Đồng thời, cũng là dịp để Ban Giám đốc Học viện, các viện chuyên ngành và các Học viện trực thuộc đánh giá thực chất chất lượng giảng dạy, từ đó có biện pháp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực sư phạm cho các giảng viên trong đơn vị.

Đại diện cho 40 giảng viên về tham dự Hội thi, phát biểu tại Lễ khai mạc, giảng viên Trần Thị Kim Ninh, Học viện Chính trị khu vực II chia sẻ: Hội thi là cơ hội thuận lợi để đội ngũ giảng viên chúng tôi thể hiện tình yêu nghề, được tìm hiểu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong giảng dạy từ các đồng nghiệp tham dự hội thi và từ những nhận xét, chỉ dẫn góp ý của các vị giám khảo đáng kính. Với tinh thần tự hào là giảng viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc quy chế hội thi và cố gắng hết sức để có những bài giảng chất lượng, không chỉ trong Hội thi mà còn trong từng giờ giảng tại đơn vị. 

Chiều cùng ngày, các thí sinh bắt đầu thực hành thi giảng.

                                                                                                                    Minh Hằng/Ảnh: Mạnh Thắng